Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Nộm gà bắp cải

Nộm gà bắp cải

Nội dung được lưu trữ tại : Công thức >> Món nộm-gỏi

Nộm gà bắp cải
Nộm gà xé phay giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là trong những ngày Tết nguyên liệu sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt.

http://nauanmoingay.com Trang Web day nau an Cung cấp thông tin các món ăn Am thuc ngon lạ mắt, dễ làm, các món ăn có lợi cho sức khỏe !
- Ngoài ra thông tin về Am thuc Viet Nam Ẩm thực các vùng quê đều được đăng tải
- Các công thức Cong thuc nau an ngon sẽ là các thông tin hữu ích cho bạn ! - Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Hãy truy cập Bi quyet nau an ngon bạn sẽ nhận được một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết !


Nguyên liệu:   
 
- 2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt)
- ½ chén rau răm 1 củ cà rốt
- ½ cái bắp cải 1 củ hành tây Dấm, bột canh  
 
- Nước mắm pha:
- 1 quả chanh to
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa đường Ớt tươi

Cách làm:

Nộm gà bắp cải

 

Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút. 

Mình thích dùng hành tây tím vì nó có màu sắc đẹp, điểm xuyết trong đĩa gà trông rất vui mắt.

 

Nộm gà bắp cải

Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo.

Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. 

Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. 

Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. 

Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. 

Nộm gà bắp cải

Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

Với món nộm gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. 

Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được
 
Nộm gà bắp cải
Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo tapchiamthuc

Từ khóa : Thịt gà, bắp cải, món nộm, các món nộm từ thịt gà, cách làm món nộm gà bắp cải ngon,


Link nguồn copy bài viết : http://nauanmoingay.com/cong-thuc-che-bien-mon-nom-goi-cm64/nom-ga-bap-cai-ct221

0 nhận xét:

Đăng nhận xét